Xây nhà 2 tầng giá 700 triệu với các kiểu nhà độc đáo

11671
xây nhà 2 tầng giá 700 triệu

Nếu bạn đang có một khoảng tiền dưới 1 tỷ bạn sẽ lựa chọn những mẫu thiết kế nhà nào cho phù hợp. Với số vốn kha khá này bạn có thể xây nhà 2 tầng giá 700 triệu. Mẫu nhà 2 tầng giá rẻ là lựa chọn của nhiều người vì vừa tiết kiệm vừa phù hợp với không gian sống không có nhiều diện tích.

Xây nhà 2 tầng giá 700 triệu có khả thi không ?

Nắm 700 triệu trong tay hoàn toàn có thể yên tâm xây được nhà 2 tầng đẹp là khẳng định của nhiều kiến trúc sư. Với mức ngân sách này vẫn có được một căn nhà mới khang trang, đầy đủ tiện nghi.

Nếu nhà ở nông thôn thì diện tích ngôi nhà sẽ thoải mái hơn. Còn ở thành thị thì 700 triệu có thể xây dựng được những ngôi nhà phố 2 tầng diện tích nhỏ. Nếu bạn vẫn còn ngờ vực thì hãy tham khảo ngay những mẫu nhà 2 tầng giá 700 triệu ngay sau đây. 

xây nhà 2 tầng giá 700 triệu

Xây nhà 2 tầng giá 700 triệu ở nông thôn

Để xây được nhà 2 tầng giá 700 triệu ở nông thôn không phải là vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên để việc xây dựng được thuận lợi cũng cần phải chuẩn bị chu đáo, ước tính được các khoản chi phí cần thiết. 

  • Chi phí xây dựng phần thô 400 triệu
  • Chi phí xây dựng hoàn thiện 60 triệu
  • Chi phí cho hệ thống cửa 60 triệu
  • Chi phí trang thiết bị nhà vệ sinh 20 triệu
  • Chi phí đồ và thiết kế nội thất 100 triệu
  • Chi phí làm tường rào  cổng ngõ 30 triệu
  • Chi phí khác 30 triệu

Nhà ở nông thôn với số vốn 700 triệu có thể xây được một căn nhà 2 tầng rộng lớn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn thì có thế giảm diện tích. 

xây dựng nhà 2 tầng giá 700 triệu

Nhà mái thái 2 tầng giá rẻ ở nông thôn

Nhà mái Thái được rất nhiều người xây dựng ở nông thôn, đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ. Ở nông thôn, bất kì gia đình nào có khi đất rộng hay hẹp đều có thể xây nhà 2 tầng giá 700 triệu. Ngôi nhà mái thái mang đến một không gian sống thoáng mát, tiện nghi.

Những vùng nông thôn ở nước ta ngày càng phát triển, do đó nhu cầu sở hữu một căn nhà không chỉ bên chắt và còn phải có thiết kế đẹp mắt. Các thiết kế nhà 2 tầng mái thái phong cách hiện đại, trẻ trung được nhiều người lựa chọn. Thiết kế nhà có tông màu trắng sáng sang trọng, hệ thống cửa kính, cửa lùa bắt mắt. Đây quả thật là mẫu nhà vừa cũ vừa mới đáng để sở hữu.

xây nhà 2 tầng giá 700 triệu

Xây nhà 2 tầng giá 700 triệu ở thành thị

Chi phí xây nhà ở thành thị cao hơn ở nông thôn, cho nên với 700 triệu chúng ta chỉ có thể xây nhà 2 tầng giá 700 triệu với diện tích nhỏ. Một ngôi nhà phố 2 tầng, nhà ống hoặc nhà ở vùng ngoại ô thành thị sẽ thích hợp với số vốn xây nhà này. 

xây dựng nhà 2 tầng giá 700 triệu

Cũng tương tự như xây nhà ở nông thôn, trước khi xây nhà cũng nên dự toán trước chi phí cần để có căn nhà mới. Có thể tính đơn giản theo hình thức thầu thi công trọn gói. Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 50m2 ở thành thị như sau:

  • Đơn giá xây dựng trọn gói khoảng 6 triệu/1m2. 
  • Chi phí xây dựng trọn gói: 50x2x6 = 600 triệu.
  • Chi phí đồ nội thất cơ bản: 100 triệu

Những thiết kế nhà 2 tầng đơn giản là lựa chọn của nhiều người vì dễ xây dựng trong thời gian ngắn, ít chi phí. Có nhiều kiểu nhà 2 tầng bạn có thể lựa chọn cho nhà ống là nhà mái thái, nhà mái bằng, nhà mái tôn.

Nhà mái thái 2 tầng giá 700 triệu ở thành thị

Mẫu nhà này có mặt tiền nhẹ nhàng, thanh lịch thu hút ánh nhìn. Với những màu sơn tông màu trầm mang đến sự ấm áp cho ngôi nhà khi vào bên trong, đặc biệt là màu ghi xám, nâu be hoặc màu trắng sang trọng tạo nên một tổng thể hoàn hảo.

xây dựng nhà 2 tầng giá 700 triệu

Thiết kế nhà mái thái giữa thành phố chật hẹp sẽ giúp bạn có được một không gian sống thoáng mát dù là nhà ống, nhà phố. Ngoài ra không nên bỏ qua chi tiết giếng trời trong nhà. Mỗi nhà nên có 1 giếng trời để có thể lấy được ánh sáng tự nhiên giúp mở rộng không gian sống.

>> Tham khảo thêm bài viết: những giải pháp tuyệt vời cho nhà phố trở nên thông thoáng

nhà 2 tầng giá 700 triệu

Bên cạnh đó, nếu đủ quỹ đất hãy bố trí các bồn cây, ban công, để không gian sống được gần gũi với thiên nhiên hơn. Chắc chắn bạn sẽ có được những giây phút thư giãn bên gia đình tại nhà sau giờ làm việc căng thẳng.

xây dựng nhà 2 tầng giá rẻ

Nhà vuông 2 tầng thiết kế hiện đại ở thành thị

Không thể phủ nhận rằng kiến trúc hiện đại ngày càng linh hoạt. Mẫu nhà vuông được thiết kế, xây dựng trên nền đất vuông có giá thành rẻ. Mẫu nhà vuông phong cách hiện đại với thiết kế sáng tạo, độc đáo.

Ngôi nhà được sử dụng những vật liệu mới như gỗ, kính cùng hệ thống đèn nội thất ánh sáng vàng mang đến một không gian ấm áp. Những ngôi nhà 2 tầng ban công kính có một sự thu hút riêng biệt. Kiểu không gian vừa đóng vừa mở rất hiện đại là lựa chọn cho những cặp vợ chồng trẻ.

nhà 2 tầng giá rẻ

Phong cách của ngôi nhà cũng nói lên được tính cách của người sở hữu. Do đó ngoài yếu tố chi phí, khi xây nhà 2 tầng giá 700 triệu bạn cũng nên quan tâm đến lựa chọn phong cách nhà.

Nên dành nhiều thời gian để lựa chọn kiểu nhà, thiết kế mặt tiền nhà hợp với tính cách, điều kiện của mình. Bạn có thể tham khảo mẫu nhà này để áp dụng cho ngôi nhà của mình nếu bạn đang sở hữu lô đất giống vậy.


Bài viết liên quan