Xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu

11411
xây dựng nhà ống 200 triệu

Làm thế nào để xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu ? Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những điều cần làm để xây dựng nhà mới với nguồn kinh phí hạn hẹp như vậy.

Vị trí xây dựng nhà

Nhà ống hay còn được biết đến với cái tên là nhà phố. Được xây dựng trên nền đất hẹp. Thường là ở các khu dân cư, đô thị. Tuy nhiên, nếu bạn là người không thích sự rườm rà thì đây cũng là lựa chọn thích hợp cho bạn dù ở thành thị hay nông thôn.

Một ngôi nhà ống 2 tầng với mức chi phí là 200 triệu khó mà xây dựng được ở thành thị. Do đó với chi phí hạn hẹp này chỉ có khả thi để xây nhà ở những vùng ngoại ô, vùng nông thôn. Đặc biệt nếu vị trí nhà bạn ở gần đường, dễ di chuyển thì tiết kiệm được chi phí vận chuyển vật tư xây dựng.

xây dựng nhà ống 200 triệu xây dựng nhà ống 200 triệu

Diện tích thích hợp

Diện tích phổ biến của nhà ống là 4x10m, 4x12m, 5x10m, 5x15m. Những mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ phù hợp với những gia đình có mức thu nhập trung bình. Diện tích thích hợp để xây nhà với 200 triệu là từ 30m2 đến 40m2. Diện tích nhà vừa phải sẽ tốn ít chi phí vật tư, thời gian hoàn thiện nhanh chóng ít tốn chi phí nhân công.

Bạn có thể xem qua một vài mẫu nhà phố với các diện tích

diện tích nhà ống 2 tầng diện tích nhà ống 2 tầng

Thiết kế nhà đơn giản

Vì nguồn kinh phí không quá cao, bạn chỉ nên lựa chọn những mẫu nhà có thiết kế đơn giản. Không nên quá cầu kì, giảm tối đa những chi tiết như hoa văn, chỉ tưởng. Thiết kế vừa đủ số phòng cần thiết, không nên chọn những thiết kế rườm ra, nhiều phòng ốc mà không dùng đến.

nhà ống 2 tầng nhà ống 2 tầng

Lựa chọn vật liệu

Với diện tích nhỏ hẹp, khi xây nhà gia chủ sẽ quan tâm đến giá vật liệu. Lựa chọn vật liệu xây dựng sao cho vừa được giá rẻ vừa có chất lượng. Mặc dù phải cố gắng giảm chi phí vật tư đến mức tối đa nhưng vẫn phải ưu tiên yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Để đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà. Đặc biệt là phần móng, phần nền và các trụ nhà.

lựa chọn vật liệu cho nhà ống lựa chọn vật liệu cho nhà ống

Chi phí nhân công

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thầu theo kiểu khoán trọn gói. Với cách gọi thầu này bạn có thể lựa chọn được những đơn vị thi công trong mức đầu tư của mình. Thi công trọn gói sẽ báo giá với bạn ngay từ đầu là bao nhiêu tiền 1m2. Thông thường với một ngôi nhà ống 2 tầng ở nông thôn sẽ có đơn giá trọn gói khoảng 2.500.000đ/m2, như vậy tổng kinh phí hoàn thiện nhà là 2.500.000x2x40= 200 triệu.

>> Bạn có thể đọc thêm bài viết: có nên khoán trọn gói cho nhà thầu

chi phí nhân công cho việc xây dựng nhà ống chi phí nhân công cho việc xây dựng nhà ống

Ưu điểm và nhược điểm của nhà ống 2 tầng giá rẻ

Ưu điểm đầu tiên chính là thiết kế đơn giản, dễ thi công, ít chi phí. Phù hợp với nhiều người, nhiều vùng miền. Nhà ống 2 tầng không quá chật với những gia đình có 2 thế hệ cùng chung sống.

Nhược điểm phần mặt tiền hẹp nên nhà không được thông thoáng như những nhà rộng. Bố trí đồ đạc thường tạo cảm giác chật chội.

xây dựng nhà ống đẹp nhất xây dựng nhà ống đẹp nhất

Những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng theo phong cách tối giản, thiết kế đơn giản. Tận dụng ánh sáng từ thiên nhiên để ngôi nhà được thông thoáng hơn. Thiết kế bồn hoa nho nhỏ để tăng thêm mảng xanh cho ngôi nhà. 

xây nhà ống xây nhà ống

Trên đây là phương án tối ưu nhất để bạn có thể xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu. Tuy nhiên phương án này không bao gồm khoản chi trả cho phần mua đất nền, nội thất mà chỉ là chi phí thi công phần thô. Để có được một căn nhà ống 2 tầng đẹp, đầy đủ tiện nghi bạn có chuẩn bị từ 300 đến 500 triệu đồng.