Biến nhà thường thành nhà thông minh – giải pháp tối ưu cho bạn.

5111
khóa vân tay
khóa vân tay

Ngày nay, việc thiết kế và xây dựng một ngôi nhà, đối với gia chủ ngoài việc quan tâm tới Đơn giá thiết kếĐơn giá thi công phần thô thì căn nhà không đơn giản chỉ để phục vụ nhu cầu cư trú, sinh hoạt của thông thường, với những khách hàng ở thành phố và có mức thu nhập “khá thoải mái”, điều họ mong muốn không chỉ có một nơi để ở, một không gian đẹp mắt, thoáng mát mà nhiều khách hàng còn chú trọng tính tiện ích, tối ưu, đảm bảo an ninh của ngôi nhà để tiết kiệm thời gian, công sức sau những ngày dài bận rộn với công việc bên ngoài.

Cuộc sống ngày càng phát triển, trình độ khoa học, công nghệ cảm biến cũng có những bước tiến mới, kéo theo đó là sự xuất hiện của các thiết bị thông minh để đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của con người.

Nhà thông minh

Bên cạnh những thiết bị thông minh như điện thoại thông minh (smartphone), tivi thông minh (smart TV) thì giờ đây chúng ta cũng có thuật ngữ “nhà thông minh”, thực ra khái niệm này không quá xa lạ và cũng không phức tạp, xa xỉ như những gì chúng ta nghĩ, nó chỉ đơn giản là ngôi nhà có gắn các thiết bị cảm biến tích hợp và phần mềm giúp tối ưu hóa, hiện đại hóa những tiện nghi trong căn nhà của bạn. Thiết bị tiện ích đó có thể là rèm cửa tự động, mái che đóng mở tự động bằng xi lanh điện, thiết bị điện chiếu sáng tự động tắt mở bằng Cảm biến ánh sáng hay bằng Cảm biến chuyển động, hoặc chỉ với một ổ khóa thông minh cũng có thể biến ngôi nhà của bạn thành nhà thông minh rồi.

Có bao giờ bạn rơi vào cảnh bạn mệt mỏi trở về nhà sau giờ tan ca, bạn mới phát hiện mình để quên chùm chìa khóa trên công ty, bạn sẽ xử lý như thế nào khi đã tối muộn và công ty đã đóng cửa? Hay lúc ở trong nhà bạn cảm thấy phiền với âm thanh mở cửa, tiếng chìa khóa leng ken của người thân. Thật bất tiện đúng không? Nhưng bây giờ, chỉ với việc lắp đặt một bộ khóa thông minh với khóa chốt điện từ được tích hợp Cảm biến vân tay (có kèm theo Thẻ RFID cho trường hợp không thể sử dụng cảm biến nhận dạng vân tay) để tự động đóng mở cửa, bạn có thể vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo an ninh cho ngôi nhà và cứu cánh những lúc “mất não” để lạc mất chìa khóa.

Biệt thự, căn hộ chung cư hay nhà phố liền kề của bạn đều có thể trở thành ngôi nhà thông minh chỉ với những thiết bị điện tử thông minh, giải pháp tối ưu cho ngôi nhà hiện đại. Nhà thông minh đã được ứng dụng rất nhiều trên thế giới và những năm gần đây cũng đã xuất hiện nhiều ở Việt Nam. Mặc dù vậy việc tạo ra một căn nhà thông minh “đầy đủ” tiện nghi với các công nghệ sẵn có, mới chỉ phù hợp với những người am hiểu công nghệ, đam mê công nghệ và có ngân sách thoải mái cho việc trang bị tiện nghi thông minh. Nhưng với sự phát triển kinh tế, công nghệ mạnh mẽ như hiện nay, hứa hẹn một tương lai không xa, sẽ xuất hiện nhiều hơn những thiết bị tiện ích trong mỗi ngôi nhà Việt.