Cổng nhà đẹp ở nông thôn độc đáo cho bạn cái nhìn khác biệt

44992
mẫu cổng nhà đẹp

Thiết kế cổng nhà đẹp ở nông thôn thường là những thiết kế đơn giản, gần gũi. Thông thường được xây dựng bằng những vật liệu phổ thông. Quy mô, phong cách của cổng nhà cũng là điểm để nhận biết tính cách, điều kiện của gia chủ.

Cổng nhà đẹp ở nông thôn đơn giản

Cổng nhà ở nông thôn có thường có nhiều dạng cổng 1 cánh, cổng 2 cánh, cổng 4 cánh, cổng cánh lùa, cổng đơn giản đẹp. Những cánh cổng với thiết kế đơn giản phù hợp với nhà của nhiều người nông thôn.

cổng nhà đẹp ở nông thôn

Cổng sắt 2 cánh, 4 cánh thiết kế đơn giản cho nhà ở nông thôn. Sắt là vật liệu dễ tìm, giá thành thấp, dễ uốn thành nhiều hình dạng khác nhau nên được nhiều người lựa chọn làm cổng nhà.

Một loại cổng nhà ở nông thôn có thiết kế đơn giản. Nhưng đẹp và phù hợp với nhiều ngôi nhà nhờ vào hình dáng, hoa văn trên cánh cửa. Mẫu cổng tối giản mang đến vẻ nhẹ nhàng, bình yên cho ngôi nhà là cánh cổng sắt có các thanh xếp dọc, ngang chắc chắn.

cổng nhà nông thôn

Những ngôi nhà mái thái có cổng có mái ngói che bên trên. Để màu cổng được hài hoà cần chọn một màu sắc chủ đạo cho cổng. Màu sắc phải cùng tông màu cả trụ cổng, tường, sơn ốp tường, lựa chọn màu ngói Phù hợp. Một trụ cổng chắc chắn sẽ giúp cổng nhà không bị lật, lún, …

Đây là các mẫu cổng đơn giản cho nhà ở nông bạn có thể tham khảo và ứng dụng ngay.

cổng nhà đẹp

cổng nhà đẹp tại nông thôn

cổng nhà đẹp nhất

Cổng nhà đẹp ở nông thôn cho nhà vườn

Những chiếc cổng được thiết kế cho nhà vườn được đúc từ đồng, làm từ sắt thép với những chi tiết, hoa văn được uốn lượn tỉ mĩ, chạm khắc tinh xảo.  Cổng cho nhà vườn cuốn hút nhờ vào vẻ sang trọng, hoà hợp với kiến trúc xung quanh. Mang một nét bình dị, yên bình và cũng rất sang trọng.

mẫu cổng nhà đẹp

Một số người yêu thích thiên nhiên, đã trồng những hàng rào cây xanh ươm, lắp giàn hoa leo làm khung cổng và cho thiết kế những cánh cổng gỗ đầy thu hút. Những kiểu cổng nhà đơn giản như vậy vừa mộc mạc vừa thanh cao. Mang đến đầy sinh khí cho ngôi nhà từ ngoài cổng vào.

mẫu cổng nhà đẹp

Cổng nhà đẹp ở nông thôn phong cách châu Âu

Đặc trưng của cổng nhà phong cách châu Âu là những cánh cổng có nhiều hoa văn long phụng, chim thú thiết kế phức tạp. Các cánh cổng thường có hình vòng cung. Bên trên được đi một hàng mũi giáo hoặc phù hoa văn phù điêu sang trọng. Tông màu chủ đạo thường là đen, vàng tượng trưng cho sự vinh hoa phú quý.

cổng nhà đẹp nhất

Mẫu cổng nhà phong cách châu Âu được làm bằng sắt vừa bền đẹp vừa sang trọng. Tuỳ theo điều kiện của mỗi gia đình mà lựa chọn mẫu cổng hợp lý đảm bảo tính thẩm mỹ, sở thích và tài chính.

cổng nhà đẹp ở nông thôn

Cổng nhà đẹp ở nông thôn phong cách hiện đại

Những cổng nhà được thiết kế phong cách hiện đại ngày càng chiếm được ưu thế. Các hoạ tiết, hoa văn mang hơi hướng hiện đại, trẻ trung không quá cầu kì, gọn nhẹ nhưng lại cực kì bắt mắt. Không còn là những cánh cổng được làm bằng 1 chất liệu, cổng nhà hiện đại có thể được kết hợp 2, 3 vật liệu khác nhau như gỗ, sắt, inox, …

Có những mẫu thiết kế đầy phá cách với các hình dáng, học tiết bất nguyên tắc đầy ấn tượng, độc đáo.

mẫu cổng nhà đẹp nhất

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế cổng nhà ở nông thôn

Có nhiều kiểu cổng nhà đẹp ở nông thôn được thiết kế khác nhau. Chi phí hợp lí và phù hợp với mỗi gia đình. Cổng nhà ở nông thôn được thiết kế giản dị, gần gũi có giá trị sử dụng cao.

mẫu cổng nhà nông thôn đẹp

Cổng nhà phải có kích thước cân đối với ngôi nhà, hợp với phong thuỷ. Kích thước thích hợp với cổng 1 cánh là 0,8m x 2,1m. cổng 2 cánh là 1,3m x 2,2m. Cửa không được quá lớn cũng không được quá nhỏ. Nếu quá lớn thì hao tài, quá nhỏ thì cản trở sinh khí vào nhà làm hao tài tổn khí của gia chủ.

cổng nhà đẹp nhất

Hình dáng cổng, trụ cổng, chi tiết trang trí nên dùng những hình vật dụng thanh thoát, màu sắc tươi sáng để cổng không bị bí bách, nặng nề. Cây cối quanh cổng nếu có trồng thì phải cắt tỉa gọn gàng để lối vào nhà được sáng láng, nhiều sinh khí.

cổng nhà đẹp nhất

Có nhiều nguyên liệu được chọn làm cổng nhà như gỗ, sắt, inox, … Phổ biến nhất là cửa được làm từ kim loại dễ uốn lượn, tạo hình. Tuy nhiên khi thiết kế nên chú ý đến sự sắt nhọn để đảm bảo an toàn. Hạn chế đi dây điện trực tiếp tại cổng vì kim loại có thể dẫn điện gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

cổng nhà đẹp nhất

Cổng được làm bằng sắt thường bị gỉ sắt nên cần phải được sơn chống gỉ để đảm bảo được tính thẩm mỹ. Do đó của inox cùng là loại cửa được nhiều nhà chuộng. Vì không bị gỉ, có độ sáng bóng, bền đẹp trong thời gian dài. 

cổng nhà đẹp ở nông thôn

Cổng nhà ở nông thôn luôn gắn liền với tường rào, có thể là tường vật liệu hoặc tường cây. Tuỳ theo từng nhà, mong muốn của chủ nhà mà lựa chọn kiểu cổng nhà cho phù hợp nhất.


Bài viết liên quan