Giải pháp chống trộm hiệu quả, giá rẻ, dễ trang bị cho ngôi nhà của bạn.

5930
Chống trộm
Chống trộm

Tiện nghi và an toàn là xu hướng chủ đạo trong thiết kế nhà hiện nay, đặc biệt là những ngôi nhà phố, biệt thự, hay nhà cho thuê mọc san sát trong các thành phố lớn như ở nước ta. Ở thành phố lớn, do mật độ dân cư đông với nhiều thành phần nhập cư khác nhau rất phức tạp nên tệ nạn trộm cắp là vấn đề nhức nhối mà mỗi cá nhân, gia đình cần hết sức cảnh giác.

Để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của các bạn, chúng tôi xin gợi ý một số giải pháp chống trộm đơn giản với giá rẻ, dễ lắp đặt, an toàn và tiện lợi.

1. Nâng cấp hệ thống khóa cửa

Hiện nay, việc khóa cửa bằng nhiều lớp khóa là cách áp dụng phổ biến nhất với những ngôi nhà có thu nhập thấp hoặc các dãy trọ sinh viên, công nhân. Đây là một giải pháp đơn giản, phổ biến nhưng dần kém hiệu quả bởi hiện nay những tên trộm “giỏi nghề” với đủ thứ đồ nghề chỉ cần vài giây đã có thể cắt bẻ khóa chuyên nghiệp.

Chống trộm

Do đó, để đảm bảo an toàn, nhiều chủ nhà tìm đến giải pháp khóa cửa an toàn bằng ổ khóa gắn chip bảo mật, mở khóa bằng cảm biến vân tay, thẻ RFID (thẻ từ).

Chống trộm

Đây là cách thức đảm bảo an ninh rất hữu hiệu cho các dãy nhà trọ cho thuê có ít người, dễ quản lý, tuy nhiên với những dãy nhà trọ quá đông người cũng như khách thuê thay đổi thường xuyên, không ổn định thì vấn đề thiết lập bộ nhận dạng vân tay và quản lý nó là cả một vấn đề, chủ nhà cần cân nhắc hơn.

2. Lắp đặt thiết bị chống trộm gắn cửa

Việc lắp đặt thiết bị chống trộm gắn cửa hiện nay cũng rất được ưa chuộng tại các ngôi nhà ở thành phố đông dân. Khi mà gia chủ thường xuyên vắng nhà thì việc lắp đặt thiết bị báo tin nhắn về lúc trộm đột nhập và còi hú báo động làm tên trộm sợ hãi là giải pháp thông minh và tiện lợi.

Chống trộm

Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý cảm biến với rung lắc ở các cánh cửa, khi bị tác động mạnh làm cửa nhà tách đôi ra và chỉ cần hở 1-2cm là thiết bị sẽ truyền thông tin về trung tâm xử lý, lúc này hệ thống sẽ báo động qua điện thoại, tin nhắn cho bạn đồng thời hú còi tại chỗ khiến bọn trộm khiếp sợ và từ bỏ ý định đột nhập vào nhà.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống chống trộm cho gia đình, tuy nhiên mức chi phí bỏ ra sẽ không nhỏ. Đối với công nhân, sinh viên, người thu nhập thấp đang thuê phòng trọ, hay những chủ nhà có đam mê hiểu biết về công nghệ có thể tự chế và lắp đặt cho ngôi nhà của mình chỉ với vài món đồ nghề và các bước đơn giản qua các hướng dẫn trên mạng, youtube.

Chỉ với bộ Cảm biến từ, nguồn adapter, còi báo… được bán nhiều trong các cửa hàng điện tử và qua các video hướng dẫn qua mạng thì dù không phải dân trong nghề bạn cũng dễ dàng trang bị được bộ thiết bị chống trộm gắn cửa rất hữu ích và tiết kiệm, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình.

3. Lắp đèn cảm ứng

Đèn cảm ứng được lắp đặt nhiều ở các chung cư và trong một số gia đình bởi tính tiện ích, tiết kiệm điện năng cũng như độ an ninh của nó.
Đèn cảm ứng được kích hoạt khi có người hay con vật di chuyển qua bởi nó được gắn cảm biến chuyển động, vừa dễ dàng lắp đặt cũng như dễ nhận biết sự xuất hiện của các vị khách không mời. Bạn cũng có thể tự lắp đặt thông qua các hướng dẫn trên mạng để tiết kiệm chi phí cho mình.

Chống trộm

Trên đây là 3 gợi ý chống trộm hiện đại, an toàn và dễ dàng áp dụng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hãy nghiên cứu và ứng dụng một cách phù hợp với không gian sống của mình để mang tới sự an toàn và tiện lợi cho tất cả các thành viên trong gia đình của mình bạn nhé!