Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 cần chú ý những gì?

7253
Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2

Nhà cấp 4 có gác lửng là mẫu nhà đang dần xâm chiếm thị trường nhà ở với những ưu điểm nổi trội. Việc thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 cần chú ý những vấn đề gì là thắc mắc của rất nhiều người chuẩn bị xây kiểu nhà này. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự thì hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé. Những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ rất bổ ích cho bạn đây!

1. Ưu điểm của nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 là gì?

Nhờ sự ra đời của những thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 mà những vấn đề của nhà cấp 4 không có gác đã được giải quyết nhiều hơn. Đó là những ưu điểm sau đây:

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 cần chú ý những gì? 1

Giải quyết vấn đề eo hẹp diện tích về cả chiều rộng lẫn chiều cao là ưu điểm đầu tiên khi bạn chọn xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng 40m2. Nhất là khu vực thành phố thì đây sẽ là giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà nhỏ.

Ưu điểm thứ hai cũng là ưu điểm quan trọng nhất đó chính là tiết kiệm chi phí cho bạn. Đặc biệt, khu vực thành phố thì “tất đất, tất vàng” thì đây quả là một sáng kiến hay cho bạn. Chỉ cần thêm 1 cái gác lửng 40m2 là cả gia đình 3-4 người có thể sinh hoạt thoải mái hơn với chi phí không quá đắt đỏ.

Ưu điểm tiếp theo chính là tạo sự sạch sẽ, gọn gàng cho ngôi nhà bạn một cách tối ưu nhất. Một số người sẽ bật cười vì nghĩ rằng ưu điểm này không quan trọng vì sạch sẽ, gọn gàng hay không là do người dùng.

Nhưng bạn nghĩ thế nào khi ngôi nhà bạn được phân định rõ ràng phần để ngủ và phần để sinh hoạt? Bạn sẽ tránh khỏi sự rối ren mỗi sáng khi phải cuống cuồng dọn dẹp mền gối để nhà có chỗ sinh hoạt. Ngoài ra, khách đến nhà cũng không phải ngại ngần khi phần riêng tư của gia đình đều nằm trọn trên gác.

2. Những chú ý khi thiết kế nhà có gác lửng cấp 4 40m2

Khi thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2, bạn cần chú ý vào những đặc điểm sau đây.

2.1. Xác định mục đích dùng cho căn gác lửng

Ngoài tận dụng làm phòng ngủ được ưa chuộng ra, rất nhiều người còn tận thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 làm nơi đọc sách hoặc nơi làm việc. Đơn giản vì họ thích không gian riêng tư để dễ dàng tập trung cho công việc hoặc thư giãn. Bạn có thể tham khảo các mẫu giường xếp tiện lợi để “hô biến” chức năng của vị trí này.

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 cần chú ý những gì? 2

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ để tạo không gian riêng tư cho ba mẹ và con cái. Đây cũng là một thiết kế hay để mọi người trong nhà có một khoảng không cho mình.

2.2. Chọn vật liệu cho phù hợp

Khâu chọn vật liệu để thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 cũng là khâu rất quan trọng. Bởi các vật liệu bạn chọn, phải đáp ứng nhu cầu bền, đẹp và chắc chắn. bạn có thể tham khảo các mẫu vật liệu được gợi ý như sau:

Vật liệu gỗ: Đây là loại vật liệu mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà bạn. Ngoài ra, hãy chọn nội thất trên gác cùng màu với màu gỗ bạn chọn sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cao hơn.

Vật liệu bê tông: Nếu bàn về độ chắc chắn thì không thể thiếu sự góp mặt của vật liệu bê tông. Tuy nhiên hãy đảm bảo phần móng nhà vững chắc nhé, vì bê tông có khối lượng không hề nhẹ đâu.

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2

Vật liệu kim loại nhẹ, thép nhẹ: Ưu điểm loại vật liệu này chính là độ bền, dẻo và nhẹ. Do đó, nếu được chọn lựa là vật liệu cho phần gác lửng sẽ hoàn toàn phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn hãy kết hợp thêm vách ngăn phía trước của gác lửng bằng kính cường lực trong suốt. Việc này sẽ giúp không gian này thoáng mắt và sáng sủa hơn. Đây cũng là vật liệu tạo nên sự vẻ đẹp của nhà cấp 4 có gác lửng.

2.3. Tránh xây gác lửng quá cao

Vì gọi là gác lửng thì bạn đừng nên xây cao quá, chiều cao lý tưởng nhất là 2,7m – 3m. Bạn nên xây gác ở độ cao này vì 2 lý do sau đây:

Tiết kiệm chi phí hơn, vì nếu xây quá cao vừa phát sinh chi phí vật liệu lại vừa phát sinh thêm chi phí tiền công thợ.

Đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu bạn xây quá cao thì sẽ không lường trước được các nguy hiểm có thể xảy ra, không chỉ cho trẻ nhỏ mà còn cho cả chính bạn.

2.4. Chọn vị trí đặt cầu thang

Vị trí cầu thang là việc bạn cần phải chú ý khi thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2. Nếu bạn không biết cách sắp xếp thì cầu thang rất dễ choáng chỗ và không đạt hiệu quả nới rộng không gian như bạn mong muốn. Bạn có thể chọn cách thiết kế cầu thang sát tường nhà để vừa gọn vừa có thể tận dụng phần không gian bên dưới cầu thang.

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2

Mặt khác, bạn cũng nên lắp đặt thêm tay vịn trên cầu thang lên gác. Việc này sẽ vừa giúp bạn dễ di chuyển hơn lại đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng. Bạn cũng có thể tận dụng phần tay vịn này để treo thêm các vật trang trí để tạo thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

2.5. Chọn đồ nội thất tiện nghi

Đồ nội thất sử dụng trên gác lửng nên là những loại gọn, nhẹ để không gây tải trọng lớn lên gác. Ngoài ra, các món nội thất này phải đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn vì mục đích của gác lửng chính là tạo tiện nghi hơn cho người sử dụng.

Hãy chọn những mẫu nội thất đa năng, nhiều công dụng thay vì chọn riêng lẻ từng món để giảm thiểu số lượng nội thất bạn sử dụng. Việc này vừa giúp căn gác lửng nhà bạn không bị nội thất chiếm quá nhiều diện tích lại không gây khối lượng lớn lên gác.

3. Chi phí cho một ngôi nhà cấp 4 gác lửng 40m2 là bao nhiêu?

Chi phí cho nhà cấp 4 gác lửng 40m2 được tính toán dựa vào các yếu tố sau:

3.1. Xác định nhu cầu của bản thân

Bạn nên cung cấp đầy đủ các yêu cầu mà bản thân mong muốn cùng vị trí xây dựng để nhà thầu tính toán cho bạn chi phí.

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2

  • Xác định chi phí xây nhà tối đa mà bạn có thể bỏ ra.
  • Thiết kế nhà cấp 4 như thế nào, mái bằng hay nóc thái.
  • Nêu rõ vị trí, địa lý của mặt bằng bạn chuẩn bị xây nhà.

3.2. Dự trù chi phí xây nhà

Bạn có thể chọn 2 gói thi công từ nhà thầu là gói toàn bộ và gói nhà thầu chỉ thực hiện phần thô, phần trang trí là do bạn tự thực hiện. Hoặc bạn có thể chọn cách thuê nhân công tính tiền theo mét vuông.

Nếu bạn thuê thi công trọn gói thì bạn sẽ mất từ 3 triệu – 4 triệu đồng /m2 gồm cả vật liệu và tiền công. Tuy nhiên, gói thầu sẽ có thể phát sinh thêm chi phí vì giá cả vật liệu xây dựng biến động theo từng thời điểm.

Nếu bạn chọn cách thuê nhân công thì bạn sẽ phải chi trả mức chi phí khoảng 900.000đ/m2. Nếu tính ra khoảng 36.000.000đ cho tiền thuê nhân công, rẻ hơn khi bạn chọn thi công trọn gói. Tuy nhiên, giá cả này chưa bao gồm tiền vật tư nhé.

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2

Do đó, bạn có thể xét mặt lợi, mặt hại của từng gói thi công để chọn lựa loại phù hợp nhất với chi phí mà bạn có thể bỏ ra.

4. Lời kết

Đó là toàn bộ những thông tin về thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 mà bạn có thể tham khảo. Đây sẽ là mẫu nhà lý tưởng nếu bạn không có nhiều chi phí nhưng muốn sở hữu một ngôi nhà rộng rãi đấy.


Xem thêm