5 ý tưởng thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố đẹp ngỡ ngàng

2469
thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố

Nhiều chủ nhà có sân nhỏ thường chùn bước với ý tưởng có một hồ bơi bởi vì họ nghĩ rằng nó sẽ chiếm toàn bộ sân hoặc một hồ bơi nhỏ như vậy sẽ trông buồn cười. Tuy nhiên, có rất nhiều ý tưởng thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố sáng tạo giúp tận dụng tối đa không gian hạn chế. Một nhà thiết kế hồ bơi tài năng có thể làm được việc kỳ diệu.

Nhưng trước khi bạn liên hệ với một chuyên gia, tốt nhất là luôn có ý tưởng của riêng bạn để mang đến cuộc trao đổi. Bài viết dưới đây là năm lựa chọn để bạn xem xét !

1. Hướng dẫn thiết kế hồ bơi mini trong nhà tiện ích như thế nào?

Có rất nhiều lý do tốt để chọn một bể bơi nhỏ hơn nhưng thiếu không gian là vấn đề lớn. Khi bạn không có nhiều sân để làm, nó sẽ tạo ra một giới hạn tuyệt đối về kích thước của hồ bơi bạn có thể cài đặt. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó phải hạn chế cảm giác mát mẻ mà hồ bơi mang lại. Với một chút sáng tạo (và một ít tiền mặt), thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố hay cho sân nhỏ có thể đẹp và chức năng như các bể bơi lớn hơn.

thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố

1.1 Vị trí bể bơi: 3 chìa khóa để tìm vị trí hoàn hảo

Ý tưởng thiết kế là làm cho một hoặc nhiều cạnh của hồ bơi chạy thẳng đến hàng rào hoặc tường. Các hồ bơi chìm điển hình có thể đi vào từ mọi phía. Điều đó đòi hỏi một sàn hồ bơi bao quanh hoàn toàn hồ bơi và cung cấp đủ chỗ cho mọi người đi bộ.

Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm không gian trong một sân nhỏ hơn là lắp đặt bể bơi ngay sát nhà, hàng rào, tường trang trí hoặc một số rào cản khác. Đối với hầu hết mọi người, việc bỏ một điểm vào ở một hoặc hai bên của hồ bơi là một sự hy sinh dễ dàng để thực hiện. Trên thực tế, hầu như không phải hy sinh vì nhiều hồ bơi đẹp nhất được thiết kế theo cách này. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thiết kế của riêng mình bằng cách xem xét:

1.1.1 Không gian

Trong mọi trường hợp, khi nghĩ về việc bạn có bao nhiêu không gian thiết kế hồ bơi mini, đừng quên nhường chỗ cho tất cả các tiện ích bổ sung, ví dụ như bạn sẽ muốn thiết kế tiểu quan cạnh hồ bơi của mình. Thêm vào đó là không gian giải trí xung quanh hồ bơi như sàn hồ bơi, sân trong và bất kỳ khu vực nào khác mà bạn sẽ dành nhiều thời gian khi bạn không ở trong nước. Bạn cũng có thể muốn có không gian cho bồn nước nóng, lặn hoặc bất kỳ tính năng nào khác.

1.1.2 Độ dốc và các vấn đề thực tế khác 

Vì nhiều lý do, một số khu vực trong sân của bạn có thể bị giới hạn cho việc lắp đặt bể bơi.

1.1.3 Thẩm mỹ, thuận tiện và các sở thích cá nhân khác

Sau khi nắm giữ tất cả các quy tắc và hạn chế gây phiền nhiễu đó, các tùy chọn của bạn cho vị trí bể bơi có xu hướng thu hẹp đáng kể. Giả sử bạn vẫn còn các lựa chọn, bạn nên quyết định dựa trên những gì phù hợp nhất với bạn và gia đình bạn. Có rất nhiều lời khuyên về vị trí bể bơi được đặt ra xung quanh nhưng cuối cùng nó cần nắm bắt được các ưu tiên của riêng bạn.

thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố

Ngoài ra, thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố nên xem xét quan điểm từ hồ bơi. Khi bạn đang thư giãn trên sàn hồ bơi hoặc ở bể bơi trong nước, bạn muốn thấy gì? Dưới đây là danh sách các cân nhắc khác mà bạn có thể muốn xem xét: 

  • Có nắng tại chỗ bơi hay không? 
  • Bạn có thể dễ dàng giám sát trẻ em từ xa không? 
  • Bạn có thể dễ dàng lưu trữ thiết bị và vật tư gần đó? 
  • Nó có đảm bảo sự riêng tư? 

Câu trả lời của bạn cho những câu hỏi như thế này và cách bạn đánh giá chúng về tầm quan trọng sẽ hướng dẫn bạn quyết định nơi xây dựng bể bơi của bạn. Nó luôn giúp bạn có được sự hướng dẫn của một nhà xây dựng hồ bơi hoặc nhà thiết kế chuyên nghiệp. Nhưng cũng như nhiều quyết định thiết kế bể bơi khác, một chủ nhà có hiểu biết là người duy nhất đủ điều kiện để đưa ra quyết định cuối cùng.

1.2 Chọn một hình dạng tiết kiệm không gian 

Hầu hết các hồ bơi đều có hình chữ nhật hoặc hình bầu dục nhưng một hồ bơi từ bê tông có thể được xây dựng theo bất kỳ hình dạng nào bạn thích. Trên thực tế thì ngày nay ngay cả các miếng chèn bể bơi bằng sợi thủy tinh cũng có nhiều hình dạng khác nhau, mặc dù ít có khả năng bạn sẽ tìm thấy một cái mà bạn có thể ngồi vừa trong một không gian chật hẹp. 

thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố

Một thiết kế dạng tự do được tùy chỉnh theo đặc thù của sân có thể mở ra những khả năng mới cho vị trí bể bơi, nó có thể không khả thi đối với các hình dạng tiêu chuẩn. Tất cả thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố phụ thuộc vào cách bố trí sân của bạn. Chọn hình dạng phù hợp là một trong những cách tốt nhất để bảo tồn không gian trong sân nhà phố của bạn.

>> Quá phân vân để bố trí hồ bơi trong nhà. Bạn có thể lựa chọn thiết kế kiến trúc của CBS để thực hiện cho ngay.

1.3 Thêm tiện ích để tạo cảm giác như spa tại nhà 

Ý tưởng là tận dụng tối đa một không gian nhỏ bằng cách để hồ bơi của bạn phục vụ nhiều mục đích. Một bình nước nóng cũng là một điều bắt buộc để tăng nhiệt độ nước đến mức như bồn nước nóng. Một lợi thế lớn của các loại bể bơi này là bạn có thể giữ chúng mở trong thời tiết lạnh vì kích thước nhỏ gọn của chúng làm cho chúng tương đối tiết kiệm nhiệt. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để thư giãn vào một ngày hè đẹp trời, một thiết kế hồ bơi nhỏ sẽ phục vụ bạn cũng như một hồ bơi lớn hơn. 

1.4 Trang bị cho bể bơi của bạn có thể bơi tại chỗ 

Rất nhiều người có được một hồ bơi cho các lợi ích tập thể dục nhưng thẳng thắn thì ngay cả các hồ bơi trong sân sau tiêu chuẩn có thể khó bơi. Đối với các hồ nhỏ hơn, viễn cảnh thực sự bơi được có vẻ như là một trò đùa. Tuy nhiên, có nhiều cách để làm cho ngay cả bể bơi nhỏ nhất có thể bơi được. 

Một lựa chọn là cài đặt các vòi nước tạo ra dòng chảy mà bạn có thể bơi ngược lại. Một cách khác là chọn một hệ thống dây buộc giữ bạn trong khi bạn bơi. Đó chỉ là hai trong số những ý tưởng phổ biến hơn nếu bạn thích tập thể dục, hãy đảm bảo bạn xem lại các tùy chọn để bể bơi của bạn phù hợp với mục tiêu của bạn. Với một chút sáng tạo, thậm chí không gian chật hẹp có thể chứa một thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố

thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố

1.5 Kết hợp các yếu tố thiết kế tự nhiên 

Sử dụng một hình dạng tự do phù hợp với các đường viền của sân nhà phố của bạn là một khả năng. Một ý tưởng khác là bao quanh nó với những tảng đá, cây cỏ hoặc các yếu tố cảnh quan khác để mang đến cho nó nhiều hơn vẻ ngoài hoang dã. Đối với một kết nối thực sự sang trọng từ trong nhà ra ngoài, bạn có thể thêm một thác nước ở một cạnh của hồ bơi. Loại tính năng này là lý tưởng để chặn một bên của hồ bơi mini, nơi không có không gian cho sàn.

2. Lời kết

Tóm lại, một thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố nhỏ rẻ hơn nhiều để cài đặt và bảo trì so với một hồ lớn. Để tạo ra một hồ bơi nhỏ, đẹp như một bể lớn hơn thì bạn hãy xem xét việc đầu tư vào trang web cbs.vn ! Tại đây có các vật liệu cần thiết, cần ít sức lao động hơn và chi phí bảo trì hàng tháng thấp hơn giúp bạn tiết kiệm được một số tiền cho các tính năng cao cấp.


Xem thêm