Mẫu tường rào xây gạch đẹp

7307
Mẫu tường rào xây gạch đẹp

Tường rào không chỉ là thành phần có chức năng bảo vệ an toàn cho ngôi nhà mà còn là điểm thu hút người khác từ cái nhìn đầu tiên. Những mẫu tường rào xây gạch có thiết kế đẹp mắt sẽ giúp ngôi nhà trở nên xinh đẹp hơn từ ngoài cổng vào trong nhà.

Mẫu tường rào xây gạch truyền thống

Tường rào xây từ những viên gạch đất nung truyền thống là mẫu tường xây gạch đẹp được nhiều người sử dụng. Những bức tường gạch toát lên sự cứng cáp, vững chắc, an toàn cho ngôi nhà. Mang đến âm hưởng quê hương, bình dị. 

Mẫu tường rào xây gạch đẹp

Hiện nay có rất nhiều vật liệu làm tường rào nhưng nhiều người vẫn trung thành với tường rào xây gạch vì sự thông dụng, dễ tìm, dễ thi công, giá thành rẻ. Tường xây gạch nếu hư hỏng như nứt, bể một vài vị trí đều có thể sửa chữa dễ dàng.

Tường xây gạch truyền thống cũng có nhiều kiểu sắp xếp để lựa chọn chứ không phải chỉ là 1 bức tường toàn gạch và vữa sắp chồng lên nhau từ đầu đến cuối. 

Mẫu tường rào xây gạch đẹp

Có thể xây những trụ cột dày hơn độ dày của tường để chia bức tường thành từng ô. Bên trên trụ cột có thể bố trí thêm đèn chiếu sáng để tăng sinh khí cho ngôi nhà. Theo quan niệm phong thuỷ, ngôi nhà nào có nhiều ánh sáng thì ngôi nhà đó có nhiều vượng khí. Đặc biệt là vào buổi tối, nên bật đèn càng sáng càng tốt.

Mẫu tường rào xây gạch đẹp

Tường gạch sắp xếp so le tạo nên những khoảng trống. Bức tường gạch này giúp ngôi nhà trông thoáng đãng hơn, hoà đồng hơn. Có thể quan sát thấy khung cảnh bên trong, bên ngoài của ngôi nhà qua các lỗ trống. Cách sắp xếp tường gạch sole này còn có thể tạo được những hình ảnh đẹp mắt trên tường trào.

Mẫu tường rào xây gạch đẹp

Những bức tường có chân tường xây gạch tầm 1m đến 1,5m và phần trên được lắp những khung, song kim loại cũng là mẫu tường đẹp mắt. Kiểu tường này không thể thiếu các trụ giữa là điểm kết nối, cố định phần tường kim loại bên trên. Mỗi kiểu chế tác khung sắt khác nhau tạo cho tường rào vẻ đẹp khác nhau. 

Mẫu tường rào xây gạch đẹp

Mẫu tường rào xây gạch hiện đại

Cũng như những lĩnh vực khác, kiến trúc xây dựng cũng là lĩnh vực có sự cải tiến không ngừng. Có nhiều loại gạch mới có hình dáng, kích thước, màu sắc mới lần lượt ra đời. Trong đó có thể kể đến là gạch không nung, gạch lỗ với nhiều hoạ tiết đẹp mắt.

Những bức tường gạch không nung màu xám sang trọng, đẹp mắt là lựa chọn của những chủ nhà phong cách nhà châu Âu, cổ điển. Gạch không nung có ưu điểm là nhẹ hơn gạch đất nung nên dễ vận chuyển, dễ xây dựng.

Mẫu tường rào xây gạch đẹp

Mẫu tường gạch bông gió ngày càng thu hút nhiều gia chủ vì có tính thẩm mỹ cao. Đa dạng hoạ tiết, màu sắc, thích hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Ưu điểm là khả năng điều hoà không khí, giúp ngôi nhà luôn thoáng mát. Nhìn từng viên gạch có phần hơi mỏng manh, không chắc chắn. Nhưng khi xây thành tường thì hoàn toàn yên tâm về độ bền vững. Nếu không yên tâm thì có thể kế hợp xây thêm chân tường gạch truyền thống.

Mẫu tường rào xây gạch đẹp

Những mẫu tường gạch hiện đại này có giá trị thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên có một hạn chế là giá thành hơi cao. Do đó, dù là mẫu tường rào xây gạch đẹp nhưng không được sử dụng rộng rãi như tường xây gạch truyền thống.

Ngoài cách xây tường gạch truyền thống, xây tường gạch hiện đại nhiều người cũng có sở thích kết hợp nhiều nguyên vật liệu xây tường khác như: tường gỗ, tường cây, tường đá, ….

Mẫu tường rào xây gạch đẹp

Chúng tôi hi vọng bài viết này đã giúp bạn lựa chọn được mẫu tường rào xây gạch đẹp.


Bài viết liên quan