Nhà vườn – một mẫu thiết kế hiện đại, tràn ngập nắng và gió

3241

Nhà vườn, một khái niệm mà khi nghĩ tới ai cũng nghĩ về những căn nhà nhỏ, sập xệ, tối tăm.
Ngày nay khi đâu đâu cũng thấy những công trình hộp, ống kín bưng bít bốn bề, đôi khi làm cho con người ta trở nên quá quen và cam chịu với thực tại, thậm chí những loại hình kiến trúc ấy dần trở thành trao lưu, thành mốt sống của đa số dân cư thành thị lẫn nông thôn. Ít ai để ý đến cái giá trị vàng ngọc của khí trời, của nắng và gió từ thiên nhiên. Nhân đây, công ty Bảo Sơn xin giới thiệu đến quý đọc giả công trình nhà vườn tuy không bề thế nguy nga nhưng nó lại có cái chất tuyệt đẹp. Bới chỉ nhìn thôi ta đã thấy cả bầu trời nắng và gió trong nhà. Một cảm giác chắc hẳn ít ai nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ có công trình như thế để sống những ngày đáng sống nhất của cuộc đời này. Một công trình đẹp, rộng và thoáng đãng.

Mời quý đọc giả xem thêm:
– Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại 4m x 18m đẹp ngất ngay với gỗ tự nhiên làm chủ đạo
– Hình chụp thực tế nhà phố 7m x 24m tuyệt đẹp theo phong cách hiện đại, tối giản
– Thiết kế nhà phố bán cổ điển sang trọng tại Bình Dương (5m x 13m)
– Hoặc các bạn xem các clip quay công trình đã thi công của công ty tại đây

Về mặt quy hoạch tổng mặt bằng, không gian được chia thành 2 chức năng chính gồm 2 phòng ngủ, một phòng khách kết hợp không gian bếp và vệ sinh. Mọi chức năng trong công trình gần như kết nối xuyên suốt với nhau. Do đặc điểm khí hậu ven biển của Nam Định thường không mấy ổn định và chịu ảnh hưởng lớn của mưa bão hàng năm, mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế bao gồm 3 lớp vật liệu đều có thể nhìn qua được. Vào mùa nóng, 3 lớp vật liệu này được mở thoáng, ngôi nhà trở về hình thức kiến trúc nông thôn quen thuộc, tạo sự linh động, biến hóa cho thẩm mỹ mặt đứng công trình.

Cấu tạo lớp vỏ bao che công trình:

  • Lớp ngoài gạch nung thông gió – cách nhiệt đồng thời khai thác ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành.
  • Lớp giữa là lớp cây xanh – tăng thêm riêng tư cho phòng ngủ trong khi vẫn cho phép ánh sáng len lói tạo hiệu ứng bóng đổ làm cho công trình hài hòa hơn với môi trường xung quanh.
  • Lớp trong là lớp cửa kính dày – cho phép gia chủ đóng mở để ứng phó với điều kiện thời tiết xấu đặc biệt là bão.

Về việc lựa chọn vật liệu xây dựng

Các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên và truyền thống được lựa chọn và tính toán để phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương. Gạch thông gió được nghiên cứu lại và đặt hàng riêng ở Bát Tràng, được nung tới độ trở thành gạch sành có những đặc điểm sau:

  • Chống chịu lại được cái nắng nóng trực diện hướng Tây và ăn mòn của không khí mặn
  • Lưu thông được gió cũng như đưa ánh nắng len lỏi làm khô thoáng cho không gian bên trong.

Các vật liệu đá tự nhiên thô mộc được chọn để ngôi nhà có sự ấm cúng thân thiện và bền bỉ với điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Đá ong – một vật liệu địa phương của vùng Sơn Tây được dùng làm vách ngăn và điểm nhấn không gian giữa nhà, đá slate đến từ Sơn La được lát sàn và lợp thay mái ngói, đá hộc và đá tấm khai thác ở địa phương được dùng làm lối đi và tiểu cảnh sân vườn ngoài nhà…

Nhà vườn - một mẫu thiết kế hiện đại, tràn ngập nắng và gió 1 Nhà vườn - một mẫu thiết kế hiện đại, tràn ngập nắng và gió 2 Nhà vườn - một mẫu thiết kế hiện đại, tràn ngập nắng và gió 3 Nhà vườn - một mẫu thiết kế hiện đại, tràn ngập nắng và gió 4 Nhà vườn - một mẫu thiết kế hiện đại, tràn ngập nắng và gió 5 Nhà vườn - một mẫu thiết kế hiện đại, tràn ngập nắng và gió 6 Nhà vườn - một mẫu thiết kế hiện đại, tràn ngập nắng và gió 7 Nhà vườn - một mẫu thiết kế hiện đại, tràn ngập nắng và gió 8 Nhà vườn - một mẫu thiết kế hiện đại, tràn ngập nắng và gió 9

Một đặc điểm khác biệt của công trình trên diện mặt đứng chính là việc gợi lại hình ảnh vườn chuối cũ của gia chủ. Họa tiết lá chuối được dùng trên bức tường giữa nhà lấy từ hình ảnh của chính nơi khu vườn chuối cũ được thay thế. Đây là hình ảnh thân quen gắn với cả gia đình từ lâu, tạo nên một không gian đầy cảm xúc đối với chủ nhà.

Xem thêm các mẫu thiết kế