Bất ngờ với thiết kế độc đáo của ngôi nhà tí hon 2,5m x 6,5m

2612

Nằm trong một con hẻm nhỏ thuộc Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, ngôi nhà siêu bé chỉ vỏn vẹn 16m2 được xây dựng trên nền đất có diện tích 2,5m x 6,5m nhưng được thiết kế hết sức thông minh và tiện nghi khiến bất cứ ai nhìn thấy đều phải xuýt xoa khen ngợi.

Mặc dù bất lợi về diện tích nhỏ và hẹp nhưng với sự phân chia các không gian chức năng một cách khoa học và vận dụng các yếu tố tự nhiên nên nôi nhà vẫn luôn thông thoáng và không gây cảm giác chật chội.

Tầng trệt được tận dụng để làm phòng khách, bếp đầy đủ ánh sáng điểm xuyến chút thiên nhiên từ cây cỏ . Điểm nhấn chính là sàn nhà được xây dựng cao hơn, chiếc bàn ăn có thể linh hoạt biến thành sàn nhà. Không gian này được tính toán kĩ lưỡng để tiết kiệm tối đa diện tích, sàn gỗ và được bố trí sao cho tiết kiệm diện tích nhất.

Bất ngờ với thiết kế độc đáo của ngôi nhà tí hon 2,5m x 6,5m 1 Bất ngờ với thiết kế độc đáo của ngôi nhà tí hon 2,5m x 6,5m 2

Tầng hai và tầng lửng được bố trí hai phòng ngủ xinh xắn với không gian mở  nhằm mục đích tạo cho phòng ngủ có điều kiện ánh sáng tốt và thông gió quan trọng hơn hết là tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái hơn.

Các không gian riêng tư được ngăn cách nhe nhàng bởi cánh cửa trượt bằng tre linh hoạt. Để tận dụng được nhiều khoảng trống hơn sàn nhà được nâng lên đề làm giường ngủ còn phần bên dưới có thể sắp đặt đồ đạc thoải mái.

Bất ngờ với thiết kế độc đáo của ngôi nhà tí hon 2,5m x 6,5m 3 Bất ngờ với thiết kế độc đáo của ngôi nhà tí hon 2,5m x 6,5m 4 Bất ngờ với thiết kế độc đáo của ngôi nhà tí hon 2,5m x 6,5m 5

Cầu thang được lược bỏ các phần lan can để giảm bớt diện tích cũng như tăng thê cảm giác rộng rãi tạo nên một phong cách tối giản hiện đại và độc đáo.

Bất ngờ với thiết kế độc đáo của ngôi nhà tí hon 2,5m x 6,5m 6 Bất ngờ với thiết kế độc đáo của ngôi nhà tí hon 2,5m x 6,5m 7 Bất ngờ với thiết kế độc đáo của ngôi nhà tí hon 2,5m x 6,5m 8 Bất ngờ với thiết kế độc đáo của ngôi nhà tí hon 2,5m x 6,5m 9

Là người yêu thiên nhiên, gia chủ đã bày tỏ nguyện vọng chừa một khoảng không gian để trồng hoa cỏ nhằm mang lợi cảm giác thư thái, thoải mái giúp ngôi nhà tránh phần ngột ngạt. Đó là lí do so vì sao diện tích bé như thế mà vẫn thấy những hàng cây lấp ló bên hiên nhà và trên sân thượng bé nhỏ.

Bất ngờ với thiết kế độc đáo của ngôi nhà tí hon 2,5m x 6,5m 10 Bất ngờ với thiết kế độc đáo của ngôi nhà tí hon 2,5m x 6,5m 11

Nguồn: thời báo today

Xem thêm:

==>> Bí quyết trang trí nhà đẹp sang với nội thất tương phản

==>> Biệt thự sân vườn đẹp mắt mang đậm chất Á Đông

==>> Các kiểu mái nhà đẹp, hiện đại phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam