Thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ làm sao cho hợp lý?

3342
thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Ngày nay việc thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên làm sao để thiết kế cho hợp lý đó mới là vấn đề cần được giải quyết. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được cách hoàn thiện công trình phù hợp nhất.

Tại sao nên thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ?

Có nhiều người cho rằng việc thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ là không nên bởi vì phòng tắm sẽ có mùi và ẩm ướt ảnh hưởng đến chất lượng đồ dùng trong phòng ngủ. Tuy nhiên hiện nay xét viện ích của kiến trúc này người ta đang ưa chuộng kiểu thiết kế với lý do sau

Đảm bảo sự riêng tư khi sinh hoạt

thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Lý do đầu tiên được nhắc đến khi thiết kế phòng tắm được đặt để trong phòng ngủ chính là bởi bó đảm bảo việc bạn có thể sinh hoạt một cách riêng tư nhất. Nếu trong đêm bạn muốn sử dụng phòng tắm có thể ở ngay phòng mình mà không sợ ảnh hưởng đến mọi người trong nhà.

Tạo sự tiện lợi khi sử dụng

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hay người lớn tuổi việc thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ là cần thiết. Ví dụ ban đêm mọi người sử dụng phòng để sinh hoạt thì không cần đi xa mà việc đi lại tiện lợi hơn rất nhiều cũng đảm bảo được sự an toàn cho mọi người.

thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Đặc biệt với những người sức khoẻ yếu một chút mọi người không cần đi xa mà ngay trong phòng ngủ của mình cũng có thể sinh hoạt bình thường. Vậy nên những gia đình có nhiều thế hệ ở chung mọi người nên suy nghĩ về vấn đề thiết kế không gian sống theo cách này.

Tiết kiệm diện tích nhà

Có rất nhiều gia đình lo lắng việc phát sinh thêm nhà vệ sinh sẽ thu hẹp không gian nhà ở. Nếu vậy thì sao bạn không nghĩ đến việc thêm ngay phòng tắm vào trong không gian phòng ngủ của bạn để tiết kiệm được khoảng diện tích nhà ở. Điều này hoàn toàn phù hợp và thực tế mà bạn cần suy nghĩ ngay đến.

thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Nói chung việc thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ mang lại những tiện ích đáng kể mà nhiều người sau khi thực hiện thi công và sử dụng mới cảm nhận được. Tuy nhiên để có thể thi công phòng tắm chung không gian phòng ngủ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Những lưu ý khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Việc thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ để có thể sử dụng tốt nhất bạn nên lưu ý một số tiêu chí dưới đây để hoàn thiện công trình và đưa vào sử dụng

Diện tích phòng tắm phù hợp

Để có thể sử dụng cả phòng ngủ và phòng tắm một cách thoải mái nhất bạn cần phải xác định diện tích phòng tắm sao cho phù hợp. Muốn như vậy bạn cần căn cứ vào số lượng người sử dụng phòng tắm cũng như việc sắp xếp nội thất trong phòng tắm sao cho hợp lý để tiết kiệm được khoảng không gian trống.

thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Tránh việc kết hợp phòng tắm trong phòng ngủ mà diện tích phòng tắm quá lớn sẽ khiến phòng ngủ có không gian bị thu hẹp tất nhiên sẽ không cân đối làm người sử dụng phòng khó chịu. Đó chính là lý do vì sao mà bạn cần xem xét diện tích căn phòng tắm như thế nào.

Thiết kế kiến trúc phòng tắm

Làm sao để thiết kế cấu trúc nhà vệ sinh phù hợp? Lúc này bạn cần xem xét phòng tắm của gia đình bạn cần có những khu vực nào. Thông thường phòng tắm sẽ gồm những bộ phận là bồn cầu, bồn rửa và khu tắm. Do đó bạn cần thiết kế những khu vực này sao cho hợp lý nhất trong diện tích phòng tắm.

thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Bên cạnh sự thông thoáng của phòng tắm thì thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ cần phân biệt rõ ràng hai khu vực khô và ướt. Với khu vực khô bạn nên lắp đặt bồn cầu và lavabo và khu vực ướt dành để tắm. Việc phân chia các khu vực rõ ràng như thế này giúp bạn có được không gian thoáng mát và cụ thể.

Thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Để thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ bạn cần thi công sao cho hợp phong thuỷ bởi phòng tắm thường có mùi. Do đó để sử dụng công trình này các gia đình nên kiêng kị một số vấn đề sau để mang lại vượng khí tốt cho gia đình.

Phòng tắm không nên đặt ở trung tâm phòng

Việc thiết kế phòng tắm đặt để trong phòng ngủ không phải đơn giản bởi nếu kiến trúc không khéo dễ gây ảnh hưởng đến không khí trong phòng cũng như sức khỏe các thành viên. Bởi vậy bạn nên khéo léo thiết kế làm sao để phòng tắm không chính diện ngôi nhà ở.

Chúng ta có thể thiết kế phòng tắm ở bên mé ngay cạnh phòng ngủ để khi ra vào nó khuất tầm nhìn cũng như không nằm chính diện căn phòng ngủ. Điều này tạo được cảm giác tốt hơn cho vượng khí của gia đình bạn cũng như giải tỏa được tâm lý cho rất nhiều thành viên trong nhà.

thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Nếu trong trường hợp không thể thay đổi vị trí của cửa phòng ngủ và phòng tắm thì bạn có thể sử dụng những vật liệu như vách ngăn, hoặc rèm che để ngăn cách hai không gian. Hiện nay khá nhiều gia đình chọn lựa phương án này nhằm vừa hợp phong thuỷ cho ngôi nhà lại thêm sự tiện nghi và hiện đại.

Tránh đặt hướng phòng tắm theo hướng Tây Nam, Đông Bắc

Theo như trong phong thuỷ nhà vệ sinh nhà tắm nên đặt để vào các hướng xấu nhìn về hướng tốt bởi đây là khu vực có thuỷ khí nặng nên gia đình bạn đặt ở hai hướng vị thổ khí là Tây Nam và Đông Bắc sẽ sinh ra “thổ khắc thuỷ”. Điều này tất nhiên là không hề tốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ tưởng dễ mà không hề dễ. Bạn còn cần tránh đặt theo hướng Nam bởi đây là vượng Hỏa nên xung khắc. Do đó trước khi quyết định sẽ thi công phòng tắm bạn nên hỏi ý kiến của các thầy phong thuỷ để đưa ra được vị trí đắc địa nhất yên tâm hoàn thiện và sử dụng công trình.

thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Cửa ra vào vệ sinh không đối diện cửa phòng ngủ

Theo như quan niệm trong phong thuỷ cửa chính sẽ là nơi đón nhận những điều may mắn tốt lành. Chính vì vậy nếu bạn thi công phòng tắm trong phòng ngủ thì nên tránh để cửa phòng tắm đối diện với cửa phòng ngủ để tránh bị cản trở những luồng khí cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn.

Vậy nên khi thiết kế cửa ra vào phòng tắm nên chọn hướng không đối diện với cửa phòng ngủ hay chính diện chỗ bạn nằm ngủ. Biết cách chọn lựa hướng phòng sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề về tâm lý cũng như sức khoẻ của các thành viên trong nhà.

Thiết kế thi công Bảo Sơn uy tín chuyên nghiệp

Trên thị trường xây dựng hiện nay có nhiều cơ sở nhận thi công các công trình nhà ở cũng như thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ. Tuy nhiên không phải lựa chọn bừa mọi cơ sở để giao toàn bộ việc xây dựng. Bạn nên tìm kiếm đơn vị uy tín để thực hiện hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của bạn.

thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Xây dựng Bảo Sơn có thể cạnh tranh mạnh mẽ với những đơn vị xây dựng khác trên thị trường cũng bởi chúng tôi có đội ngũ nhân lực kinh nghiệm cũng như chuyên môn tốt. Đảm bảo thực hiện từng chi tiết nhỏ đáp ứng đúng nguyện vọng và mong muốn của từng gia đình.

Trên đây là những lưu ý về vấn đề thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ mà bạn cần lưu ý để tránh mắc phải những việc không nên làm. Nếu cần được tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với Xây dựng Bảo Sơn để mang đến không gian sống tuyệt vời nhất cho gia đình bạn mà lại hợp phong thuỷ.


Tham khảo thêm