Một chốn yên bình lí tưởng giữa lòng Sài Gòn

1
92

Nằm trên con hẻm rộng rãi nhưng yên tĩnh giữa trung tâm quận Bình Thạnh Tp. Hồ Chí Minh, ngôi nhà của gia đình anh Dũng – chị Trung là niềm mơ ước của nhiều người bởi đó là một không gian sống lý tưởng được gia chủ đầu tư đúng mực với vị trí đắc địa của nó.

Ngôi nhà là một công trình có tính hợp lý cao về kiến trúc và thẩm mỹ, được công ty thiết kế xây dựng Bảo Sơn thiết kế và thi công hoàn thành vào những ngày cuối năm 2015. Công trình dài 21 mét, mặt tiền rộng 4 mét được thiết kế đơn giản với gam màu trắng chủ đạo, điểm xuyến những mảng màu sậm theo yêu cầu về phong thủy của gia chủ. Sự tương phản mạnh mẽ màu sắc này đã tạo nên những mảng khối dứt khoác, mạnh lạc, là điểm nhất của cả mặt tiền.

Là người thân thiện và cởi mỡ, anh Dũng – chị Trung đã ưu ái một khoảng không gian khá rộng dành làm phòng khách. Rộng rãi, thoáng mát, tinh tế và yên bình là những điều ai cũng dể dàng cảm nhận được bởi sự tinh giản trong nội thấtmà gia chủ đã cố tình sắp đặt cho khu vực quan trọng này

Trên yêu cầu đơn giản đến mức tối giản của gia chủ, các kiến trúc sư công ty thiết kế và xây lắp Bảo Sơn đã cố gắng thuyết phục chủ nhà làm hệ lam trang trí để giảm đi sự đơn điệu của phòng khách. Hệ lam là một thiết kế hết sức độc đáo, bất cứ góc nhìn nào từ mọi hướng điều mang lại hiệu ứng thẩm mỹ đẹp mắt. Mặt khác, hệ lam không những tạo điểm nhấn trung tâm của ngôi nhà, phân chia các khu vực chức năng mà còn là nơi lưu giữ những món đồ kỉ niệm của gia đình.

Khu vực bếp là nơi được gia chủ đầu tư quan tâm và chăm chút nhất. Sự kết màu sắc hài hòa giữa gam màu xanh nổi bật giữa tổng thể màu trắng nhẹ nhàng giúp tạo cảm giác thư giãn mát mẻ. Kệ tủ bếp hiện đại với nhiều không gian lưu trữ giúp cho căn bếp gọn gàng và sạch sẽ.

Phòng ngủ được bài trí đơn giản với màu trắng kem làm chủ đạo kết hợp với hệ cửa lớn để có thể đón lấy ánh sáng và không khí tự nhiên làm cho căn phòng trở nên luôn thoáng mát và rộng rãi

Với quan điểm phải đưa ánh sáng và thông thoáng tự nhiên vào mọi ngóc ngánh của ngôi nhà, vệ sinh được thiết kế với cửa lấy sáng và gió hợp lý.

Sân thượng

Tầng trên cùng là nơi bố trí sân thượng kết hợp 1 bếp ăn ngoài trời để cả gia đình cùng nhau xum vầy thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tại nơi đây, gia chủ có thể cảm nhận được giao hòa giữa con người và thiên nhiên thông qua không gian ngập tràn nắng gió, mỗi sớm mỗi chiều được hít thở bầu không khí trong lành.

 

Xem thêm:

==>> Ngất ngay với ngôi biệt thự đẹp mắt tại Đồng Nai

==>> Ngôi nhà cũ kỹ hoàn toàn lột xác với chi phí chỉ 200 triệu

==>> Ngôi nhà lý tưởng dành cho gia đình 4 thế hệ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây