Cách làm tiểu cảnh sân vườn đẹp, đơn giản bạn nên biết

8230
cách làm tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn là khu vực không thể thiếu cho ngôi nhà của chúng ta. Bất kể nhà cao cửa rộng hay nhà tranh vách lá, thì cũng cần có tiểu cảnh. Để biết được cách làm tiểu cảnh sân vườn đẹp, đơn giản mời các bạn tham khảo bài viết sau:

Cách làm tiểu cảnh sân vườn bằng đá tự nhiên

Đá tự nhiên tưởng chừng như rất bình thường và vô vị. Nhưng khi chúng ta biết tận dụng chúng vào thực hiện một việc gì đó như làm tiểu cảnh sân vườn chẳng hạn, thì nó sẽ trở nên đặc biệt vô cùng. Tham quan những khu nhà biệt thự chúng ta dễ dàng nhìn thấy khu tiểu cảnh được xây dựng bằng đá đẹp mắt, mê ly. Từ đó, chúng ta chỉ muốn về thực hiện ngay một mô hình tiểu cảnh như thế.

cách làm tiểu cảnh sân vườn

Nguyên liệu để làm tiểu cảnh rất đa dạng như: cỏ, cây, hoa lá, gỗ, đất, tượng, nước,…và đặc biệt là đá tự nhiên. Tùy theo sở thích của mỗi người mà chọn hoa, cỏ, cây cảnh có màu sắc khác nhau để tạo ra một khu tiểu cảnh mang phong cách riêng của mình. Nếu bạn ưa chuộng màu tím có thể chọn các loại hoa có màu tím hay bạn thích khu vườn mình đầy màu sắc có thể chọn hỗn hợp.

Có rất nhiều cách làm tiểu cảnh sân vườn, nhưng theo chúng tôi cách làm tiểu cảnh bằng đá tự nhiên này thích hợp với những ngôi nhà biệt thự mini và các ngôi nhà phố hay ở những quán cà phê sân vườn. Vì sự kết hợp này sẽ giúp đá tự nhiên hòa quyện với từng phong cách của ngôi nhà kể trên, làm cho ngôi nhà trở nên nổi bật hơn.

Cách làm tiểu cảnh sân vườn bằng gỗ

Những khúc gỗ bỏ đi tưởng chừng như chẳng có giá trị nào, nhưng vô cùng tiện lợi và hữu ít khi bạn chọn làm tiểu cảnh đó. Bạn có từng nghĩ dùng những khúc gỗ bỏ đi đó xếp thành từng khoảng đổ đất vào cho thêm vài cây cảnh là tạo thành một khu tiêu cảnh đẹp lạ chưa.

cách làm tiểu cảnh sân vườn

Ở nông thôn gỗ có rất nhiều và hầu như khi không dùng đến người ta bỏ nó trơ trọi giữa đường đi. Nếu bạn đang ở thôn quê và có ý định xây dựng khu tiểu cảnh cho nhà mình, thì đây chính là giải pháp dành cho bạn đó. Một vài khúc gỗ đơn sơ, một vài loài hoa dại cũng đủ là cho ngôi nhà của bạn trở nên bắt mắt vô cùng đó.

Cách làm vô cùng đơn giản, không tốn tiền, lại có được khu vườn đẹp thì quả là không còn gì bằng đúng không nào. Chúng tôi tin rằng các bạn đang rất hóng khu vườn của mình bằng cách làm tiểu cảnh sân vườn như thế này đúng không nào? Còn ngần ngại gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay đi.

Cách làm tiểu cảnh sân vườn bằng gạch xi măng

Gạch xi măng là loại gạch thông dụng được dùng nhiều ở các công trình xây dựng. Ngoài những công dụng thường thấy, có một công dụng mà trong chúng ta ít ai biết đó là: xây dựng khu tiểu cảnh bằng gạch xi măng. Từ hình dáng kích thước của gạch xi măng chúng ta có thể dễ dàng liên tưởng đến khu tiểu cảnh dày đặt thảm cỏ, đầy hoa, cây cảnh.

cách làm tiểu cảnh sân vườn

Để hiểu rõ hơn bạn có thể thực hiện theo cách sau: xếp các viên gạch thành ô vuông, hình chữ nhật, hình tròn,…hay bất cứ hình dáng nào mà bạn thích, lưu ý là phải để khoảng trống ở giữa để cho đất vào nhé. Sau đó, bạn chọn những loại hoa mà mình yêu thích cho vào trồng, đảm bảo trong một thời gian ngắn sẽ cho ra khu tiểu cảnh làm bạn hài lòng đấy.

Hay bằng một cách đơn giản hơn bạn xếp các viên gạch lại gần bên nhau, sau đó phủ một lớp đất vừa phải lên rồi mua một số loại cỏ về trồng, trong một thời gian ngắn bạn sẽ có khu tiểu cảnh đầy cỏ lạ đó. Vừa tiện lợi lại vừa ít tốn kém, nhưng lại có khu tiểu cảnh đẹp tại sao chúng ta không làm đúng không nào?

Cách làm tiểu cảnh sân vườn bằng đĩa

Nghe qua có vẻ như kỳ lạ đúng không các bạn. Đĩa thường dùng để đựng thức ăn hay trưng bày chứ ai lại đi làm tiểu cảnh. Để minh chứng cho điều này các bạn hãy thử tưởng tượng những chiếc đĩa dựng đứng xếp thành hình tròn, vuông,… theo ý thích cùng một số loài hoa đẹp mắt bạn hoàn toàn có thể có được vườn tiểu cảnh đẹp, độc, lạ đấy.

cách làm tiểu cảnh sân vườn

Cách làm tiểu cảnh sân vườn bằng đĩa thật ra cũng không phải là cách làm mới hay lạ gì cả. Trên thực tế có rất nhiều người đã sử dụng cách làm này để xây dựng khu tiểu cảnh theo phong cách riêng của mình. Người ta tận dụng những chiếc đĩa qua sử dụng xếp thành nhiều hình dáng khác nhau sau đó cho một lớp đất vào bên trong. Sau đó, cũng như mọi cách làm khác, nguyên liệu vẫn là các loài hoa theo ý thích. Chỉ đơn giản như thế là bạn đã có một vườn tiểu cảnh bắt mắt rồi.

Tiện lợi, đẹp, độc, lạ đó chính là lời giải thích đặc biệt cho mô hình này. Chúng tôi tin rằng những người có óc sáng tạo như bạn sẽ cho ra đời khu tiểu cảnh vô cùng đặc biệt này và thậm chí là đẹp hơn, lạ hơn nữa. Việc quan trọng bây giờ chỉ là hành động của bạn.

Cách làm tiểu cảnh sân vườn bằng hoa

Sử dụng chính hoa để làm vườn tiểu cảnh bằng hoa thật lạ đúng không các bạn. Nghe lạ nhưng thật sự không lạ nếu bạn làm theo cách này. Bạn chọn những loại hoa mà mình yêu thích sau đó trồng xung quanh theo hình dáng mình yêu thích, sau đó cho một lớp đất màu mỡ vào bên trong, tiếp theo bạn chọn một số loại hoa khác màu đem trồng ở giữa. Còn điều tuyệt vời nào hơn với một khu tiểu cảnh như thế này đúng không các bạn.

cách làm tiểu cảnh sân vườn

Để thực hiện thành công mô hình này các bạn cần chọn những loài hoa có thân cứng, trồng khít nhau để giữ đất không để đất tràn ra xung quanh khi tưới. Nếu bạn chọn những hoa có thân mềm cũng sẽ dễ bị gãy làm mất mỹ quan khu tiêu cảnh của mình. Bằng cách làm đơn giản, không cầu kỳ này bạn dễ dàng cho ra đời mảnh vườn tiểu cảnh như mong muốn rồi đúng không.

Ưu điểm của cách làm tiểu cảnh sân vườn bằng hoa là thích hợp với tất cả vườn, nhà, quán cà phê, công viên,…nếu bạn là người yêu thích sự giản đơn, yêu thích hoa cảnh thì đừng bỏ qua mô hình đầy quyến rũ này nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp trồng xen kẽ xung qua hai hoặc ba loài hoa với nhau để tạo nên sự hòa quyện, bắt mắt của cây cảnh nhé.

Cách làm tiểu cảnh sân vườn bằng chai nhựa

Bạn có thể nhặt những chai nhựa đã qua sử dụng để bảo vệ môi trường. Bằng việc làm này bạn vườn có thể giúp ít cho xã hội, bạn vừa tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn để tạo ra một khu tiểu cảnh đẹp mắt. Để thực hiện được mô hình mới mẻ này mời bạn tham khảo cách làm sau:

cách làm tiểu cảnh sân vườn

Đầu tiên, bạn cần chọn cho mình những chai lọ vừa đủ cho diện tích bạn định làm tiểu cảnh. Sau đó, bạn có thể sơn màu hoặc không sơn những chai lọ tùy theo sở thích của bạn. Sau đó, bạn dựng ngược chai lọ xuống đất xếp gần nhau tạo thành những hình dáng mà bạn thích. Sau khi dựng hoàn chỉnh bạn cho đất hoặc đá xung quanh hai mép chai giữ cho thăng bằng.

Tiếp theo, bạn cho một ít phân lót phía dưới và đổ một ít đất phủ phân lại, tưới nước tạo độ ẩm cho đất. Sau cùng, bạn cho những loài hoa, cỏ hay rau mà bạn yêu thích vào bên trong. Bạn có thể chọn cách gieo hạt hoặc cây con để trồng. Chỉ đơn giản như thế là bạn đã có khu tiểu cảnh bằng chai nhựa đẹp mắt rồi.

Kết luận

Ở trên đây là những cách làm tiểu cảnh sân vườn đẹp, độc, lạ, đơn giản mà chúng tôi sưu tập được. Bạn có thể áp dụng từng cách khác nhau tùy thích nếu thấy thích hợp với điều kiện của mình. Bên cạnh đó bạn có thể liên hệ với cbs.vn để được tư vấn rõ ràng hơn khi muốn thiết kế tiểu cảnh. Chúc các bạn thành công!


Tin tức liên quan