10 mẫu sân thượng nhỏ bé khiến người ta phải ganh tỵ

5686

Sân thượng là không gian mở và hóa quyện với quang cảnh thiên nhiên nhất trong một ngôi nhà. Nếu bạn đang sở hữu một diện tích eo hẹp nhưng bạn đừng bao giờ bỏ phí không gian sân thượng bởi nếu biết cách bố trí và sắp xếp hợp lí chúng vẫn có thể là góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Hằng ngày bạn phải đối mặt với biết bao nhiêu áp lực về cuộc sống khi về đến nhà thì sân thượng có lẽ là nơi xua tan những mệt mỏi trong người. Với những ngôi nhà phố chật hẹp với khoảng sân ấy rất nhỏ, chỉ khoảng 10m² hay nhỏ hơn nữa, thì chỉ cần tô điểm với cây xanh, ghế nghỉ, bạn vẫn có được góc thư giãn tuyệt vời ngay trong ngôi nhà của mình.

10 mẫu sân thượng nhỏ bé khiến người ta phải ganh tỵ 19

Góc sân thượng nhỏ bé này được bao quanh với vài bồn gỗ trồng hoa và một bộ bàn ghế gỗ đơn giản thế này, cả nhà đã chỗ để thư giãn, đọc sách, thưởng trà với nhau.

10 mẫu sân thượng nhỏ bé khiến người ta phải ganh tỵ 20

Sân thượng này lãng mạn quả là tuyệt vời không khác gì so với các khu nghỉ dưỡng bên ngoài. Bạn cứ thử tưởng tượng vào những buổi chiều lộng gió cùng gia đình quay quần tận tưởng khí trời cùng nhau kể chuyện kể những câu chuyện buồn vui thật là tuyệt vời đúng không nào.

10 mẫu sân thượng nhỏ bé khiến người ta phải ganh tỵ 21

Sân thượng này giữ một lợi thế nằm giữa một rừng cối xanh tươi, chỉ cần bố trí thêm một bộ bàn ghế cùng chiếc dù xinh xắn cũng biến nơi đây thành một chốn nghỉ dưỡng tuyệt vời.

10 mẫu sân thượng nhỏ bé khiến người ta phải ganh tỵ 22

Với những người yêu cây, hoa thì góc sân thượng chính là nơi lý tưởng để trồng đủ loại cây, hoa theo sở thích.

10 mẫu sân thượng nhỏ bé khiến người ta phải ganh tỵ 23

Đây là mẫu thiết kế sân thượng khá đơn giản nhưng rất dễ áp dụng linh hoạt theo từng diện tích của ngôi nhà, với sân thượng nhỏ hơn, bạn chỉ cần lựa chọn bộ bàn ghế có kích thước nhỏ hơn cũng như hạn chế bớt chậu cây là ổn.

10 mẫu sân thượng nhỏ bé khiến người ta phải ganh tỵ 24

Một bộ sofa cói nhỏ gọn kết hợp một vài chậu cây treo xinh xắn… tất cả đều quá đủ với đầu bài là một sân thượng nhỏ nhưng đẹp đến ghen tị.

10 mẫu sân thượng nhỏ bé khiến người ta phải ganh tỵ 25

Tuy khá nhỏ nhắn và đã dành hầu hết không gian để trồng cây nhưng sân thượng này vẫn còn một khoảng trống để đặt một chiếc ghế thư giản và cùng tận hưởng nhé.

10 mẫu sân thượng nhỏ bé khiến người ta phải ganh tỵ 26

Sân thượng này quà là lí tưởng với góc nhìn xuống những khu phố tấp nập, công viên xanh hay tuyệt nhất là view nhìn xuống hồ.

10 mẫu sân thượng nhỏ bé khiến người ta phải ganh tỵ 27

Sân thượng này bố trí khá ngăn nắp còn khá hoàn hảo cho những bữa tiệc nướng ngoài trời.

(Theo trí thức trẻ)

Xem thêm:

==>> 12 ý tưởng trang trí bếp ăn bằng màu vàng chanh đẹp mắt

==>> 15 màu sắc nên dùng khi thiết kế phòng ngủ

==>> 3 khoản chi phí mà bạn cần phải biết khi xây dưng nhà phố dưới 100m2