Nook Residence – ngôi nhà mùa đông bí ẩn tại Canada

1823

 “Nook Residence” được thiết kế với không gian sinh hoạt chung được tách rời riêng biệt tạo cảm giác thư giãn, thoải mái như một điểm dần chân lí tưởng của một chuyến đi khám phá nghệ thuật kiến trúc.

“Nook Residence” nằm trong một khu vực yên tĩnh của thị tứ đông ở Quebec, Canada. Nằm quay lưng lại với các đường phố, mặt tiền ngôi nhà đẹp một cách huyền bí gợi cho người ta cảm giác tò mò mong muốn được khám phá. Cửa sổ và cửa chính được thiết kế mở rộng giữa hình khối màu trắng thuần khiết mang lại một cảm giác tuyệt vời để nhìn ngắm phong cảnh tuyệt đẹp dưới tiết trời mùa đông giá lạnh.

Được xây dựng trên địa hình dốc, kiến trúc sư chủ ý thiết kế view nhìn hướng về phía Hồ Memphremagog. Điểm độc đáo phần kiến trúc của ngôi nhà là mái nhà cùng các hình khối liên kết với nhau như một dải ruy băng uốn lượn.

Nook Residence – ngôi nhà mùa đông bí ẩn tại Canada 1 Nook Residence – ngôi nhà mùa đông bí ẩn tại Canada 2

Bên trong, các chuỗi không gian sống ở tầng trệt được thiết kế mở hướng nhìn ra Hồ Memphremagog. Không gian sinh hoạt chung được tách rời riêng biệt tạo cảm giác thư giãn, thoải mái như một điểm dần chân lí tưởng của một chuyến đi khám phá nghệ thuật kiến trúc.

Nook Residence – ngôi nhà mùa đông bí ẩn tại Canada 3 Nook Residence – ngôi nhà mùa đông bí ẩn tại Canada 4 Nook Residence – ngôi nhà mùa đông bí ẩn tại Canada 5 Nook Residence – ngôi nhà mùa đông bí ẩn tại Canada 6 Nook Residence – ngôi nhà mùa đông bí ẩn tại Canada 7 Nook Residence – ngôi nhà mùa đông bí ẩn tại Canada 8

Điểm khác biệt ở ngôi nhà này còn được thể hiện qua việc sử dụng sàn bê tông đánh bóng, gạch gốm màu đen và nội thất gỗ óc chó đem đến một không gian thanh lịch và nghệ thuật.

Ngôi nhà được thiết kế bao gồm hai phòng ngủ lớn, một phòng tắm và một phòng khách được ngăn cách bởi những bức tường bê tông nhưng ở bất kì khu vực nào người ta cũng có thể ngắm nhìn phong cảnh mùa đông thơ mộng thông qua hệ cửa kính. Ngôi nhà này quả là một tuyệt tác để tận hưởng sự giao thoa giữa tiết trời ờ xứ sở Canada.

Nook Residence – ngôi nhà mùa đông bí ẩn tại Canada 9 Nook Residence – ngôi nhà mùa đông bí ẩn tại Canada 10 Nook Residence – ngôi nhà mùa đông bí ẩn tại Canada 11 Nook Residence – ngôi nhà mùa đông bí ẩn tại Canada 12 Nook Residence – ngôi nhà mùa đông bí ẩn tại Canada 13 Nook Residence – ngôi nhà mùa đông bí ẩn tại Canada 14

 

Xem thêm:

==>> Phòng khách sang trọng với sofa xám làm điểm nhấn

==>> Tham quan sân vườn mát mắt bên trong biệt thự của Hồ Ngọc Hà

==>> Thiết kế phòng vệ sinh hợp phong thủy