Đôi khi nhậu không phải để nhậu là là phải nhậu 🍻 | Radio nhật ký của tui

2137
Đôi khi nhậu không phải để nhậu là là phải nhậu
Đôi khi nhậu không phải để nhậu là là phải nhậu

Bạn là dân xây dựng, có bao giờ bạn tự hỏi: “Làm xây dựng cần những yếu tố nào để thành công?”. Đối với ngành này có quá nhiều thứ phải biết. Nào là phải biết đọc bản vẽ, lập dự toán, lập hồ sơ thầu; phải biết kỹ năng tin học cơ bản; phải biết tập trung cao độ trong công việc; phải có sức khỏe; phải biết tự mình nghiên cứu; phải biết chém gió, phải biết những kiến thức về phong thủy; phải biết dùng công nghệ thay sức người; phải biết tự chăm sóc bản thân… và phải biết “nhậu”.

Nhậu có nhiều kiểu: làm vài ba cốc bia hơi cũng gọi là nhậu, làm dăm hớp rượu cũng gọi là nhậu, nhậu có mồi, nhậu không mồi, nhậu triền miên, nhậu quắc cần câu, nhậu vui vẻ, nhậu bàn công chuyện,nhậu tại quán, nhậu tại nhà… Có quá nhiều kiểu nhậu nhưng đối với dân “xi măng cốt thép” thì lý do được đưa nhiều nhất sẽ là nhậu để bàn công việc, để chốt hợp đồng xây dựng nhà.

Đối với dân xây dựng vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu, bình thường không có việc gì làm cũng nhậu. Nhậu là để gắn kết tình anh em, nhậu là để dễ dàng bàn bạc công việc, nhậu là để xây dựng mối quan hệ, nhậu là để kiếm được những hợp đồng béo bở. Chẳng biết từ bao giờ, “nhậu” đã trở thành một kỹ năng cần thiết mà dân xây dựng phải biết nếu muốn thành công.

Hầu hết dân công trình thì ngày nào cũng đi ăn nhậu, nó trở thành một thói quen, một hình thức xả stress sau những giờ làm việc mệt nhọc. Nhưng rồi ai cũng than sức khỏe kém quá vì ngày phải làm, tối lại ăn nhậu tới khuya. Thực tế là ai cũng biết rằng uống rượu, bia rất có hại cho sức khỏe. Thế nhưng vấn đề là trong cả tập thể, trong cả một cộng đồng, trong cả một xã hội người ta đều coi mối quan hệ anh em, chiến hữu và cả những hợp đồng làm ăn đều được xây dựng bằng các cuộc nhậu. Chính vì vậy con đường tồn tại bằng rượu bia trở thành điều tất yếu.

Và cũng vì vậy, hôm nay khai trương văn phòng mới chúng mình cũng nhậu .. nhậu và nhậu thâu đêm …. 😍😍😍